SỬ DỤNG MÁY HÚT MÙI HIỆU QUẢ

Chuyên gia tư vấn
Th 3 24/08/2021

Nhiều người khi sử dụng máy hút mùi cho không gian bếp nhưng vẫn không thể loại bỏ được những mùi hương khó chịu như mong muốn. Tuy nhiên việc nhà bếp vẫn còn lưu lại mùi hương xuất phát từ nhiều lý do và người dùng có thể là đang chưa sử dụng máy hút mùi đúng cách để sản phẩm này có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy làm thế nào để sử dụng máy hút mùi hiệu quả? Cùng tham khảo cách sử dụng máy hút mùi qua bài viết dưới đây nhé. 

Vệ sinh máy hút mùi ngay sau khi nấu ăn

Trong khi nấu các món ăn và đặc biệt là các món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ, trong không khí chắc chắn sẽ có không ít dầu thừa, khi máy hút mùi hút khí lên và giữ lại ở màng lọc. Khi số lượng trở nên lớn hơn chúng sẽ rơi xuống và có thể rớt vào đồ ăn đang được chế biến. Chính vì vậy mà ngoài những lúc vệ sinh máy hút mùi định kỳ người dùng cần vệ sinh thường xuyên hơn sau mỗi lần sử dụng.

 

Vệ sinh định kỳ máy hút mùi

Một trong những cách để sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất chính là việc vệ sinh định  kỳ  là điều hết sức cần thiết. Việc vệ sinh máy hút mùi bếp đúng cách định kỳ, 1 tháng 1 lần không chỉ giúp máy hút mùi sạch hơn mà còn chính là cách bảo vệ máy hút mùi tránh khỏi những tác nhân gây hại, hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Thay than hoạt tính định kỳ 6 tháng 1 lần

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp, ngoài phần màng để lọc dầu mỡ bằng lưới, máy hút mùi còn được trang bị thêm than hoạt tính hỗ trợ việc giảm mùi, diệt trừ vi khuẩn, giữ lại các chất bẩn để giúp luồng khí đẩy ra môi trường trong lành hơn. Để than hoạt tính có thể thực hiện được đúng chức năng một cách hiệu quả nhất người dùng nên thay thường xuyên, thời gian tối thiểu phải thay chính là 6 tháng 1 lần.

Không nên lạm dụng công suất cao nhất 

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả mà máy vẫn có thể hoạt động bền và tốt rất quan trọng. Mùi thức ăn không xuất hiện ngay khi mới bắt đầu nấu nhưng sẽ xuất hiện và tăng lên khi nhiệt độ tăng mà người dùng không nhận ra, mãi đến khi mùi hương đặc trưng của món ăn toả ra người dùng mới nhận ra được rằng trong phòng có mùi.

Nhiều người có xu hướng thấy xuất hiện mùi hương thì mới bật máy công suất lớn nhất để loại bỏ mùi ra khỏi không gian, làm như vậy hoàn toàn không tốt. Người dùng nên bật máy với công suất nhỏ nhất ngay khi bắt đầu nấu ăn. Cho đến khi thức ăn bắt đầu chín và phát sinh nhiều mùi hơn thì người dùng có thể điều chỉnh máy lên mức trung bình và có thể là mức lớn nhất nếu cần.

 

Nên mở cửa sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi

Nếu như phòng bếp của gia đình có cửa sổ thì nên mở hết các cửa để không gian thông thoáng nhất có thể, hạn chế được công suất làm việc của máy hút mùi cũng chính là cách để người dùng bảo vệ thiết bị này.

Khi mở cửa sổ, mặc dù ngoài trời không có gió thổi cũng sẽ phần nào giúp luồng khí bên trong được làm mới. Lúc này sẽ giúp máy hút mùi được giảm tải và việc còn lại của máy hút mùi chính là tiêu diệt được vi khuẩn nhờ màng lọc than hoạt tính.

Hy vọng những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi sẽ giúp bạn biết được cách để bảo vệ máy hút mùi, cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn thân và gia đình.

Để tìm mua những thiết bị nhà bếp chính hãng, bạn có thể tham khảo tại Bruneu, một địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị chính hãng và chất lượng.

Website: https://bruneu.com/

SĐT: 096 368 9955

Gmail : ceo.rogesey@gmail.com

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết