LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC BẾP TỪ TỐT?

Chuyên gia tư vấn
CN 22/08/2021

Bếp từ là loại bếp được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và chọn lựa cho không gian nhà bếp vì những tiện ích mà thiết bị bếp này mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại bếp có chất lượng tốt và phù hợp với gia đình của mình. Để có thể mua được sản phẩm có chất lượng tốt, cùng tham khảo kinh nghiệm chọn mua bếp từ tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn số lượng bếp nấu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp từ như bếp từ đôi, bếp 3 vùng nấu, bếp 4 vùng nấu…nhằm đáp ứng được nhu cầu của đa dạng của người sử dụng. Bếp từ đôi sẽ phù hợp với gia đình nhỏ chỉ từ 3 – 4 thành viên, còn bếp từ 3 – 4 vùng nấu trở lên thì sẽ phù hợp hơn với những gia đình có nhiều thành viên hơn và có không gian. Bên cạnh đó thì người dùng cũng cần lựa chọn bếp từ phù hợp với thiết kế có sẵn của nhà bếp.

 

Chọn loại mặt kính cho bếp từ

Trong các yếu tố quyết định chất lượng của bếp từ chất lượng của mặt kính là yếu tố quan trọng vì người dùng sẽ đun nấu trực tiếp bên trên mặt kính. Đối với yếu tố này thì người dùng cần phải quan tâm đến 2 yếu tố là độ chịu nhiệt và chịu lực.

Trên thị trường có rất nhiều loại kính Schott Ceran, kính EuroKera(kính K+), kính Ceramic… Mặt kính Schott Ceran thường sẽ có độ dày tới 4mm, khả năng chịu lực va đập lên tới 50kg và khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C và chống sốc nhiệt rất tốt. Mặt kính K+ Pháp cũng sử dụng để sản xuất bếp từ nhưng không phổ biến như mặt kính Schott của Đức.

 

Mặt kính Ceramic cũng có khả năng chịu lực và nhiệt tương tốt nhưng có tuổi thọ lại thấp hơn và giá thành rẻ hơn. Bên cạnh đó, thì loại kính này không được trang bị khả năng giảm nhiệt nhanh chóng để chống bỏng khi nồi trào nước.

Chọn phần mâm từ tốt

Mâm từ sẽ quyết định tới khả năng tạo nhiệt, hiệu năng và độ bền của bếp. Đối với các loại bếp từ nhập khẩu thì chất lượng của mâm từ sẽ tốt hơn, đây là lý do mà nhiều người dùng yêu thích bếp từ nhập khẩu châu Âu.

Những bếp từ có bộ phận fit cách nhiệt sẽ đảm bảo độ an toàn và độ bền cho bếp vì có thể ngăn chặn việc nhiệt có thể tác dụng ngược lại từ mặt bếp xuống dưới mâm từ và linh kiện bên dưới. Bếp từ giá rẻ thì các bộ phận linh kiện này sẽ có chất lượng kém hơn hoặc không trang bị vì vậy nên độ an toàn sẽ không cao.

Chọn bếp có tính năng hữu ích

·  Tính năng Booster: tính năng nấu ăn thông minh chỉ cần 1 nút bấm thì ngay lập tức công suất sẽ lên đến mức tối đa, giúp cho người dùng đun nấu nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian.

·  Khóa trẻ em an toàn: khi được kích hoạt toàn bộ bảng điều khiển của bếp sẽ không thể sử dụng được, rất phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

·  Hẹn giờ thông minh: Bếp từ sẽ tự động tắt và kết thúc quá trình đun nấu theo đúng như thời gian đã được cài đặt, giúp người dùng có thể vừa nấu ăn vừa có thể làm những công việc khác trong cùng một khoảng thời gian.

 

·  Cảnh báo nhiệt dư an toàn: cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người dùng không chạm tay vào mặt bếp khi bếp còn nóng.

·  Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp quên không tắt bếp cũng sẽ không nguy hiểm, vì bếp từ không sinh nhiệt ra nhiệt lượng khi không có vật tiếp xúc, sau một thời gian ngắn bếp sẽ tự động tắt.

·  Tính năng Inverter thông minh sẽ giúp tiết kiệm điện tuyệt đối mỗi khi sử dụng …

Để tìm mua những thiết bị nhà bếp chính hãng, bạn có thể tham khảo tại Bruneu, một địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị chính hãng và chất lượng.

Website: https://bruneu.com/

SĐT: 096 368 9955

Gmail : ceo.rogesey@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết